Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Kỹ thuật Xây Dựng được thành lập từ năm 2015 theo Quyết định số 159/QĐ-ĐHKTCN ngày 01 tháng 06 năm 2015 của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Cùng với sự phát triển chung của Nhà trường, khoa Kỹ thuật Xây Dựng đã có những đóng góp đáng kể trong việc nâng cao nguồn nhân lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường.

Chức năng: Khoa Kỹ thuật Xây dựng là đơn vị chuyên môn của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực xây dựng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và sáng tạo của đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trực tiếp quản lý các hoạt động chuyên môn và chịu trách nhiệm về chất lượng toàn diện của học sinh sinh viên trong Khoa theo quy định.
Nhiệm vụ: Khoa Kỹ thuật Xây Dựng có nhiệm vụ trở thành cơ sở đào tạo kỹ sư có uy tín trong khu vực với 2 ngành kỹ thuật: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng và Quản lý xây dựng.