Nghiên cứu khoa học khoa

I. Mục đích

Đối với ngành Xây dựng, khoa học và công nghệ (KHCN) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, đặc biệt góp phần rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành công trình.

Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần thơ được thành lập vào năm 2015 nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho sinh viên và  giảng viên phát huy tối đa khả năng của mình. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo ra những kỹ sư ngành Kỹ thuật Xây dựng xuất sắc về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhanh nhất cho yêu cầu tiếp cận công nghệ mới của thế giới trong công nghiệp xây dựng.

II. Hành trình phát triển

Hội thảo Insee prizes 2018,2019

Hội thảo nhằm nâng cao hiểu biết cho giảng viên và sinh viên về giải pháp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà, vật liệu xây dựng cho công trình xanh và sân chơi về xây dựng bền vững cho sinh viên – INSEE Prize 2019.

Tạo điều kiện phát triển khả năng và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Phát huy tinh thần trách nhiệm, động lực, sáng kiến, kinh nghiệm của giảng viên trong việc đề xuất các giải pháp có hiệu quả để góp phần nâng cao chất lượng về công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng và các lĩnh vực khác.

Hội thảo còn góp phần tạo điều kiện và hình thành ý thức nghề nghiệp và tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Hội thảo trường “Ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng 2019”

Hội nghị trình bày các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng về việc ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng. Các công trình nghiên cứu ở các lĩnh vực vật liệu xây dựng, địa cơ nền móng, kết cấu công trình, kinh tế xây dựng và quản lý xây dựng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung sẽ có cơ hội được kết nối, kiểm chứng kết quả nghiên cứu và trao đổi khoa học thông qua hội thảo.

Tên đề tài

Trường

Lê Hoài Bão

MỘT SỐ ĐẶC TÍNH CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG CHẤT KẾT DÍNH GEOPOLYMER ĐỂ THAY THẾ XI MĂNG TRONG BÊ TÔNG